MC&TT Co., Ltd

Máy tính công nghiệp Cimon tại Việt Nam

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp (Industrial PC) là máy tính chuyên dụng được dùng trong vận hành công nghiệp đặc biệt ở nhà máy hay các phân xưởng sản xuất có áp suất không đều. Các máy tính công nghiệp được thiết kế để hoạt động liên tục đảm bảo hệ thống máy luôn được vận hành. PC công nghiệp được thiết kế để có thể chịu được môi trường nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, rung động mạnh và nguồn điện không ổn định.

Máy tính công nghiệp được để ý từ những năm 1990 khi các công ty tự động hóa có xu hướng thiết kế phần mềm có khả năng mô phỏng một PLC chạy trên nền máy tính cá nhân. Ban đầu, việc sử dụng các PC cho ứng dụng tự động hóa thường không tin cậy và gặp phải những vấn đề độ ổn định do hệ điều hành và sự không tương thích của máy tính trong môi trường công nghiệp.

Kể từ đó, đã có rất nhiều cải tiến trong thiết kế của các IPC như sử dụng các máy tính được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, sử dụng hệ điều hành ổn định hơn. Thậm chí, một số nhà sản xuất còn chế tạo máy tính công nghiệp của riêng mình với nhân hệ điều hành thời gian thực, nhằm phục vụ các ứng dụng thời gian thực, với việc xử lý dữ liệu đầu vào mà không có sự chậm trễ của bộ đệm.

Các mẫu máy tính công nghiệp phổ biến

Có hai loại máy tính công nghiệp phổ biến là máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp không quạt.

 • Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng: là sự kết hợp của một máy tính công nghiệp và một màn hình cảm ứng công nghiệp. Những máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng này được thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp và khả năng mở rộng linh hoạt là sự lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng giao diện người và máy (HMI), phục vụ chủ yếu trong các lĩnh vực tự động hóa nhà máy, máy móc, thiết bị và dịch vụ thông minh. Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng giúp xử lý các thao tác nhanh gọn hơn, với màn hình cảm ứng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh và thao tác trực tiếp lên trên màn hình của máy tính mang lại hiệu suất làm việc cao và chức năng toàn diện.
 • Máy tính công nghiệp không quạt: là hệ thống máy tính loại bỏ hoàn toàn thành phần quay. Máy tính này có thể hoạt động không ngừng nghỉ 24/7 là giải pháp tối ưu cho các ứng dụng cần sự ổn định. Vì được loại bỏ các thành phần quay nên máy tính này hoạt động tương đối êm, không gây ra tiếng ồn. Thiết kế tản nhiệt trực tiếp giúp máy tính có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao từ 20°C đến 70°C.

Máy tính công nghiệp Cimon – Giải pháp hoàn hảo cho ứng dụng tự động hóa công nghiệp

Máy tính công nghiệp Cimon cung cấp hiệu năng phần cứng đáng tin cậy và mạnh mẽ. IPC của Cimon được chứng minh là đáng tin cậy trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt qua nhiều năm sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.

Cimon cung cấp hai loại máy tính công nghiệp chính:

 • Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng
 • Máy tính công nghiệp dạng Rack 1U và 4U

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

 • Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng CIMON có các chứng nhận FCC, CE, UL, cUL, IP65, NEMA 4X và IECEx làm tăng độ tin cậy cho chúng khi sử dụng trong môi trường công nghiệp.
 • Công suất tiêu thụ thấp (16 W), thiết kế không quạt, vỏ đúc bằng nhôm mang lại độ bền cao nhờ công nghệ chống rung và sốc được cải tiến cùng với khả năng tản nhiệt siêu sao.
 • Các tính năng UWF và EWF giúp tăng cường bảo mật và cung cấp các phương tiện để tăng khả năng sống sót của thiết bị.
 • Hỗ trợ cấu hình RAID 1 phản chiếu thông tin của bạn vào một đĩa riêng để thông tin của bạn được an toàn và sẵn sàng để khôi phục trong trường hợp có lỗi nghiêm trọng.
 • Giải pháp Winclone bằng một cú nhấp chuột có thể sao lưu dữ liệu của bạn khi cần thiết. Ngoài ra, lưu trữ trao đổi nóng (hot swap) cho phép bạn trao đổi ổ đĩa trong khi máy chủ vẫn đang hoạt động, giảm cả chi phí và thời gian chết.
 • Hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành nổi tiếng và uy tín như Windows Embedded Standard 7, Windows 10 IoT Enterprise, Windows 10 Professional và Linux giúp khách hàng dễ dàng phát triển các ứng dụng của mình.
 • Trang bị bộ xử lý Intel J1900/ i3-6100U/ i5-6300U đi kèm với màn hình TFT LCD kích thước 10.4″, 12.1″, 15″, 19″ cho khách hàng nhiều tùy chọn phù hợp với ứng dụng và chi phí.

Máy tính công nghiệp dạng Rack 1U và 4U

 • Hỗ trợ Giao thức RAID 1 giúp sao chép và lưu trữ thông tin, cho phép bạn giữ các dự án của mình an toàn và nguyên vẹn trong trường hợp một ổ cứng gặp lỗi.
 • Tính năng EWF, UWF, Winclone giúp giữ thông tin nhạy cảm của bạn an toàn trước những người dùng trái phép và sẵn sàng cho mọi khôi phục khi cần thiết.
 • Với trao đổi nóng -hot swap storage, bạn có thể dễ dàng thay thế ổ cứng trong khi máy tính đang hoạt động, dẫn đến không có thời gian chết cho doanh nghiệp của bạn.
 • Máy tính công nghiệp dạng Rack 1U có thiết kế không quạt và vỏ làm bằng kim loại làm giảm ô nhiễm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ, cho phép bạn tận hưởng hiệu suất cao nhất trong một khoảng thời gian dài hơn.
 • Trang bị bộ xử lý Intel J1900/ i5-6500/ i7-6700 thế hệ thứ 6 với hiệu năng mạnh mẽ.
 • Cổng kết nối phong phú với 2 × COM (max 5), 2 × Gigabit Ethernet, 8 × USB cùng với đó là 1 × PCIe (x16), 1 × PCIe (x8), 1 × PCIe (x4), 1 × PCIe (x1), 3 × PCI (tùy chọn)
 • 3 cổng HDMI, DP, DVI-D cho khả năng kết nối với nhiều màn hình với chất lượng hình ảnh cao…
 •  Nhiệt độ hoạt động rộng (0ºC ~ 50ºC) giúp thiết bị phù hợp với hầu hết các môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Máy tính công nghiệp RACK 4U CIMON phù hợp với các ứng dụng lớn đòi hỏi khả năng mở rộng như hệ thống điều khiển giám sát công nghiệp hay các ứng dụng liên quan đến M2M,…

Ứng dụng máy tính công nghiệp

 • Dây chuyền sản xuất và tự động hóa công nghiệp

Máy tính công nghiệp là thiết bị lý tưởng dành cho các hệ thống, dây chuyền sản xuất quy mô lớn vượt quá khả năng bắt chước của người lao động. Với cấu trúc mạnh mẽ và khả năng chống lại các tác nhân môi trường, máy tính công nghiệp được các nhà máy tin tưởng sử dụng để xử lý quá trình sản xuất và lắp ráp tự động một cách an toàn.  Trong hầu hết các hệ thống tự động hóa và sản xuất, máy tính công nghiệp được sử dụng để quản lý các hệ thống điều khiển chuyển động để ghi dữ liệu, kiểm tra và phân tích nhằm tạo ra năng suất sản xuất tốt hơn.

 • Giao thông thông minh

Máy tính công nghiệp cũng đã được thiết kế để ứng dụng trên xe và đáp ứng các điều kiện nhỏ gọn để đảm bảo giao thông và an ninh công cộng. Một số ưu điểm chính của IPC như hỗ trợ dải nhiệt độ rộng và khả năng chống sốc/ rung động là rất quan trọng cho việc lắp đặt trong xe.

 • Hàng hải và quân sự

Các máy tính công nghiệp chắc chắn có khả năng hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt trên tàu và các hoạt động kiểm soát mặt đất. Ít phải bảo trì và tuổi thọ cao của IPC đáp ứng các yêu cầu và lịch trình của các hoạt động quân sự. Ngoài ra, các máy tính công nghiệp siêu bền, có khả năng tùy chỉnh chống bụi và nước hoàn toàn nhằm mang lại tính hiệu quả, linh hoạt trong các ứng dụng quân sự khác nhau.

MC&TT – Nhà phân phối chính thức các sản phẩm: Bộ lập trình PLCphần mềm SCADAMàn hình cảm ứng HMI/ Xpanel và Máy tính công nghiêp – IPC của hãng CIMON/ Korea tại thị trường tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Máy tính công nghiệp Cimon tại Việt Nam
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904251826
x