MC&TT Co., Ltd

Chat GPT là gì? Những điều cần biết về Chat GPT

Chia sẻ:

Chat GPT là gì mà khiến anh em bà con không chỉ trong mà còn cả ngoài ngành phải thử ít nhất một lần? Điều gì khiến Chat GPT trở nên hot như vậy?

Có phải Chat GPT là công nghệ mới, là phát minh mới đột biến và thay đổi cả cách chúng ta vẫn tiếp xúc thường ngày với công nghệ? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nếu anh em mà offline trong mấy tuần rồi thì thôi bỏ qua ha. Ta không bàn tới, còn không thì nhào zô thôi nào.

Mà chưa nói hết câu thì ChatGPT đã lăn ra ngoẻo do có quá nhiều người sử dụng. Ôi tính tò mò vô cực của con người

1. ChatGPT là gì?

Theo như thông tin tới từ trang chủ của ChatGPT thì.

Túm cái váy lại. ChatGPT là một hệ thống chatbot dựa trên AI sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để tạo các cuộc hội thoại. Bản chất của nó vẫn đang là một mô hình sử dụng trí tuệ nhân tạo. Hằng ngày vẫn đang học hỏi chứ không phải là đã hoàn thành.

Chat GPT cho phép người dùng đặt câu hỏi hoặc kể lại một câu chuyện. Từ đó BOT sẽ trả lời bằng câu chuyện hoặc câu trả lời có liên quan. Vấn đề nó khá tự nhiên. Giao diện được thiết kế cho gần giống nhất với cuộc trò chuyện giữa con người với con người.

2. Bằng cách nào?

Dựa trên GPT-3.5, ngôn ngữ mô hình được train để tạo ra các văn bản. ChatGPT được tối ưu hoá cho đối thoại như một cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng Reinforcement Learning (học tăng cường), kết hợp với phản hồi con người – Human Feedback (RLHF).

Bất cứ mô hình nào cũng cần trải qua huấn luyện. Có công mài sắt có ngày nên kim, Chat GPT cũng không phải là ngoại lệ. Tại sao ChatGPT lại trả lời giống ngôn ngữ tự nhiên?

ChatGPT cho phép người dùng đặt câu hỏi hoặc kể một câu chuyện và bot sẽ trả lời bằng các chủ đề và câu trả lời có liên quan, nghe có vẻ tự nhiên. Giao diện được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện của con người, tạo ra sự tương tác tự nhiên với bot.

Dựa trên GPT-3.5, một mô hình ngôn ngữ được đào tạo để tạo văn bản, ChatGPT được tối ưu hóa cho đối thoại trò chuyện bằng cách sử dụng Học tăng cường với. Phản hồi của con người (RLHF). Phản hồi từ ChatGPT nghe khá giống con người vì chúng được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ do con người viết.

Vậy bạn cần biết gì về hệ thống chatbot dựa trên AI mới nhất này? Đây là phần sơ lược sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu.

Má nghe vi diệu, ủa rồi ai làm nên điều thần kì này?.

3. Ai tạo ra Chat GPT?

OpenAI, một công ty nghiên cứu và phát triển về AI có trụ sở ở San Francisco đã ra mắt ChatGPT vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. Không chỉ có mỗi sản phẩm là ChatGPT. OpenAI cũng đã tạo Whisper, một hệ thống nhận dạng giọng nói tự động và DALLE•2, một trình tạo nghệ thuật và hình ảnh AI phổ biến.

Vài năm trở lại đây, các phòng thì nghiệm về AI đạt được các bước tiến to lớn ở lĩnh vực tạo ra các công cụ tạo văn bản từ AI như Chat GPT.

ChatGPT được thiết kế đặc biệt để bắt chước các cuộc trò chuyện thực và bot có khả năng giải thích, ghi nhớ những gì đã nói trước đó trong cuộc trò chuyện, xây dựng ý tưởng khi được hỏi và thậm chí xin lỗi khi hiểu sai. Biết sai nhận sai đã là gần giống con người lắm rùi.

4. Chúng ta có thể sử dụng Chat GPT như thế nào

ChatGPT cũng có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm kể chuyện tương tác, cho phép người dùng khám phá và học hỏi từ thế giới ảo.

Với Chat GPT, anh em có thể sử dụng vào các mục đích dưới đây:

  • Tạo phản hồi trong chatbot hoặc trợ lý ảo để cung cấp tương tác tự nhiên và hấp dẫn hơn với người dùng (kiểu con bot này nói chuyện như thật zậy chời).
  • Lên ý tưởng nội dung về từ khóa hoặc chủ đề (thời đại viết bài bằng AI tới đây rồi đấy thôi)
  • Tạo thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chẳng hạn như phản hồi email hoặc đề xuất sản phẩm (hỏi phát biết ngay bố mày là ai)

Ngoài ra, một số nghề có thể biến mất nếu Chat GPT hoạt động xuất sắc.

  • Tạo nội dung tiếp thị như bài đăng trên blog hoặc cập nhật trên mạng xã hội (nghề content writer có thể ra đi).
  • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác (học nhiều học lâu có khi google dịch cũng ra đi luôn).
  • Tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu ChatGPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn (rồi nhà báo ngày viết trăm bài lun)
  • Sử dụng câu trả lời do chatbot tạo ra để tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động (rồi mẹ chăm sóc khách hàng hoạt động năm 365 ngày lun)

Thần thánh nhưng không phải là không có hạn chế nha.

5. Hạn chế của Chat GPT

Mặc dù chat bot GPT là một con chat mạnh dựa trnee AI nhưng mà không phải nó là thần là thánh. Bản thân Chat GPT cũng tồn tại những điểm yếu.

Đầu tiên là không phải hỏi gì là trả lời được cái đấy, phải có học mới biết trả lời. Có học ở đây được hiểu là có huấn luyện.

ChatGPT không phải là một công cụ tìm kiếm, do đó nó không có khả năng tìm kiếm thông tin trên internet. Thay vào đó, nó sử dụng thông tin đã học được từ dữ liệu huấn luyện để tạo phản hồi. Mà học kiểu này thằng nào bày khôn thì đỡ, nó bày dại nữa thì khóc luôn. Chính vì vậy anh em đừng tin mấy con bot 100% nha.

Như với tất cả các công cụ AI, anh em nên nhận thức được sự nguy hiểm của sự thiên vị hoặc thù địch. Nếu dữ liệu ChatGPT được đào tạo trên đó bị sai lệch, thì câu trả lời mà bot cung cấp cũng sẽ bị sai lệch. Tất cả cần thận trọng trong việc giám sát đầu ra từ chatbot để đảm bảo nó không có nội dung thiên vị và xúc phạm ai hết.

Coi chừng mai mốt Chat GPT điêu lắm đó nha

Rồi tui ngồi đây tui quan ngại có khi nào ông thần Chat GPT một ngày nào đó viết bài blog còn hay hơn cả tui không trời ơi là trời.

6. Tham khảo thêm

Bạn đang xem: Chat GPT là gì? Những điều cần biết về Chat GPT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904251826
x