MC&TT Co., Ltd

7 cuốn sách gối đầu về IoT cho Newbei

Chia sẻ:

Thật khó để biết bắt đầu từ đâu với IoT, vì vậy chúng tôi đã tập hợp một danh sách 7 cuốn sách mà chúng tôi nghĩ rằng mọi người mới tìm hiểu về IoT nên bắt đầu. Tất cả từ những giải thích cho người mới bắt đầu về IoT cho đến tương lai của công nghệ như chúng ta biết, những cuốn sách này là không thể bỏ lỡ.

1. The Internet of Things – Samuel Greengard

Cuốn sách này sẽ đóng vai trò như hướng dẫn viên cho chuyến tham quan đầu tiên của bạn vào thế giới của Internet of Things, một thế giới khi các thiết bị quanh ta được kết nối với nhau, và với con người. Tác giả Samuel Greengard miêu tả cách mà IoT sẽ thay đổi cuộc sống và công việc của con người:
Một ngày ở thế giới IoT, trước khi bạn rời cơ quan, chiếc tủ lạnh ở nhà đã tự động phát thông báo bạn cần mua gì trên đường về nhà. Khi tới siêu thị để mua đồ, kệ hàng có thể gợi ý cho bạn nên mua một hộp bánh quy dựa trên lịch sử mua hàng. Khi về đến nhà, lò nướng tự nó đã sẵn sàng ở nhiệt độ phù hợp để nướng lại chiếc  bánh quy bạn vừa mua theo cách mà bạn thích.

2. Getting started with Internet of Things – Cuno Pfister

 

Đối với bất kỳ kỹ sư nào muốn xây dựng giải pháp IoT đầu tiên của mình, Getting Started with the Internet of Things là hướng dẫn hoàn hảo. Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách lập trình các thiết bị nhúng bằng .NET Micro Framework và board Netduino Plus và sau đó kết nối các thiết bị của bạn với internet với Pachube.

Sử dụng các kỹ năng lập trình cơ bản và cảm biến giá cả phải chăng, Pfister chỉ dẫn người đọc cách xây dựng các thiết bị nhỏ, thú vị có thể thực hiện các tác vụ IoT đơn giản. Trong cuốn sách này, ông còn đưa ra cách phát triển các chương trình với đầu vào và đầu ra để thu thập dữ liệu, xây dựng các chương trình máy khách để gửi dữ liệu lên đám mây và tạo các chương trình máy chủ để xử lý dữ liệu đó và điều khiển thiết bị qua internet.

3. Learning Internet of Things – Peter Waher

Đây là một cuốn sách khác đề cập đến việc bắt đầu với IoT bằng cách tự tạo ra các sản phẩm/ dự án riêng. Tuy nhiên, thay vì đưa ra quy trình thực hiện các dự án nhỏ, cuốn sách điểm qua các giao thức và giao tiếp giữa các thiết bị. Nó có các hướng dẫn được thiết kế cho Raspberry Pi, giúp cho việc thực hiện các dự án IoT có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho bất kỳ ai. Cuốn sách cũng đề cập đến các kiến ​​trúc an toàn cũng như các vấn đề bảo mật và bảo vệ dữ liệu người dùng trong IoT.

4. The Fourth Industrial Revolution – Klaus Schwab

 

Trong cuốn sách của mình mang này, giáo sư Klaus Schwab – Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã mô tả cuộc cách mạng lần thứ tư này khác biệt cơ bản với ba lần trước, đặc trưng chủ yếu là những tiến bộ trong công nghệ. Các công nghệ này có tiềm năng tiếp tục kết nối hàng tỷ người trên web, cải thiện đáng kể hiệu quả kinh doanh và tổ chức, giúp tái tạo môi trường tự nhiên bằng cách quản lý tài sản tốt hơn.

Ông cũng đưa ra giả thuyết về cách chúng ta cùng tồn tại trong một tương lai kỹ thuật số, cũng như cách chúng ta sẽ đóng góp tốt nhất cho tương lai đó. Thay vì bày tỏ nỗi sợ hãi về AI và tự động hóa, Schwab đưa ra các kịch bản trong đó công nghệ tăng cường và hỗ trợ con người giải quyết nhiều công việc thay vì thay thế con người.

5. The Amazon Way on IoT – John Rossman, Greg Shaw and Tucker Shouse

Amazon Way on IoT giải thích cách kết hợp các cảm biến, điện toán đám mây và học máy có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, thúc đẩy cải tiến hoạt động và xây dựng các mô hình kinh doanh mới. Trong cuốn sách này, nhóm tác giả cung cấp:
– Hướng dẫn cách thức vượt qua mê cung của các công nghệ mới nổi, trải nghiệm của khách hàng và mô hình kinh doanh, để tìm ra một công thức áp dụng IoT phù hợp với tổ chức của bạn.
– Các phương pháp chính để thành công rút ra từ Playbook của chính Amazon, như tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch, cải tiến quy trình và mô hình kinh doanh mới và sử dụng các công cụ như cảm biến, học máy và điện toán đám mây.
– Phương pháp tiếp cận để giúp bạn giải quyết các thách thức về công nghệ, kinh doanh và nội bộ trong việc đổi mới với internet vạn vật…vv…

6. Internet of Things: Nguyên tắc và Mô hình – Rajkumar Buyya & Amir Vahid Dastjerdi

Internet of Things: Principles and Paradigms nắm bắt các nghiên cứu tiên tiến trong Internet of Things, các ứng dụng, kiến ​​trúc và công nghệ của nó. Cuốn sách xác định các định hướng và công nghệ tiềm năng trong tương lai, tạo điều kiện hiểu biết sâu sắc về nhiều ứng dụng khoa học, kinh doanh và tiêu dùng. Mô hình Internet of Things (IoT) hứa hẹn sẽ biến bất kỳ thiết bị điện tử nào thành một phần của môi trường Internet. Mô hình mới này mở ra cánh cửa cho những cải tiến và tương tác mới giữa con người và những thứ sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống và sử dụng các nguồn tài nguyên khan hiếm.

Để giúp nhận ra tiềm năng đầy đủ của IoT, cuốn sách giải quyết vô số thách thức của nó và phát triển các giải pháp khái niệm và công nghệ để giải quyết chúng. Những thách thức này bao gồm phát triển kiến ​​trúc có thể mở rộng, chuyển từ các hệ thống khép kín sang các hệ thống mở, thiết kế các giao thức tương tác, quản lý tự động và các vấn đề riêng tư và đạo đức xung quanh việc cảm nhận, lưu trữ và xử lý dữ liệu.

7. IoT Inc: How Your Company Can Use the Internet of Things to Win in the Outcome Economy – Bruce Sinclair

Khác với những cuốn sách kể trên, chỉ dành cho các dự án cá nhân, IoT Inc. hướng tới đối tượng người đọc là các chủ doanh nghiệp. Trong cuốn tài liệu Internet of things này, tác giả trình bày một cái nhìn sâu sắc về IoT ― cách thức IoT hoạt động và tạo nên thay đổi doanh nghiệp. Bruce Sinclair còn đưa ra hướng dẫn cách mà doanh nghiệp nhìn nhận bản thân, khách hàng và đối thủ dưới lăng kính của IoT từ đó tìm hiểu các cách phát triển và thực hiện chiến lược IoT mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

” IOT không phải là một xu hướng kinh doanh mới. Đó là các phương pháp mới để kinh doanh. Dù bạn có đang làm việc trong lĩnh vực nào, làn sóng IoT đang hướng đến ngành công nghiệp của bạn. Bạn chỉ có 2 lựa chọn, một là mạnh mẽ lướt trên làn sóng đó để thành công, hoặc không làm gì cả và để bị cơn sóng nhấn chìm.”

Bạn đang xem: 7 cuốn sách gối đầu về IoT cho Newbei
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904251826
x