MC&TT Co., Ltd

5 ứng dụng Phân tích Video hữu ích

Chia sẻ:

Các tổ chức đang triển khai các giải pháp giám sát trong các môi trường từng bị cấm sử dụng với công nghệ máy tính tinh vi. Máy tính NVR giúp mở rộng đáng kể khả năng triển khai giám sát biên. Chúng đưa quá trình xử lý hiệu suất cao của các CPU đến gần máy ảnh hơn để giảm độ trễ tín hiệu và tăng độ tin cậy. Thông tin chi tiết có thể theo dõi và phản hồi theo thời gian thực bởi các video đã quay.

Các máy tính công nghiệp hỗ trợ NVR với GPU mạnh mẽ cung cấp cơ chế xử lý cho một số lượng ngày càng tăng các ứng dụng phân tích video. Phân tích video nâng cao tính an toàn và bảo mật của các khu vực được khảo sát trong thời gian thực bằng cách xác định các mối nguy hiểm và sự khác biệt với các trình kích hoạt cảm biến IoT. Sau đây là 5 cách triển khai phân tích video linh hoạt cung cấp thông tin chi tiết hữu ích từ các môi trường được khảo sát trong một số ngành.

Nhận dạng khuôn mặt

GPU hiệu suất cao sử dụng tính toán tuần tự và song song để triển khai nhận dạng sinh trắc học. Ứng dụng hàng đầu để xử lý sinh trắc học – nhận dạng khuôn mặt – xử lý các tính năng, kết cấu và hình dạng khác nhau của khuôn mặt đối tượng để tham khảo chéo ngay lập tức với cơ sở dữ liệu an toàn. AI và Học Máy cải thiện tốc độ và độ chính xác nhận dạng khuôn mặt, vượt xa khả năng giám sát của con người bằng cách xác thực với mạng thần kinh sâu dành cho trí thông minh của máy.

Một máy tính công nghiệp NVR chắc chắn thực hiện các quy trình nhận dạng khuôn mặt tại điểm kiểm soát an ninh không người trực có thể cung cấp khả năng sàng lọc tốt hơn với tỷ lệ nhận dạng người quan tâm chính xác cao. Theo thời gian, các khả năng của hệ thống được cải thiện với khả năng xác định các đối tượng ở khoảng cách xa hơn với nhiều dữ liệu và thông tin hơn.

Camera nhiệt được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt có thể tạo thành các lớp bảo mật bổ sung tại các điểm tiếp xúc nhận dạng. Camera hồng ngoại nhiệt sóng dài (LWIR) thu dữ liệu nhiệt độ từ các đối tượng, cung cấp hình ảnh chính xác về hình dạng đầu và khuôn mặt có thể bị che khuất bởi kính, lông mặt hoặc bộ phận giả đánh lừa, ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. Các máy tính công nghiệp NVR chắc chắn xử lý kết hợp hình ảnh từ các camera trực quan và LWIR tiêu chuẩn cung cấp khả năng phân tích mạnh mẽ hơn so với đầu vào đơn thuần.

Nhận dạng khuôn mặt cũng có thể được áp dụng cho dịch vụ khách hàng trong nhiều ứng dụng. Ban quản lý có thể được cảnh báo khi khách hàng ưu tiên hoặc thành viên câu lạc bộ độc VIP vào văn phòng, cho phép họ chuyển sự chú ý cá nhân đến khách hàng quen. Nhận dạng khuôn mặt cấp tính xác định các dấu hiệu kích động trong khu vực chờ đợi của khách hàng có thể cảnh báo ban quản lý để chuyển hướng nguồn lực nhằm giảm bớt tắc nghẽn và giảm thời gian chờ đợi. Các cơ sở bán lẻ, sòng bạc và các địa điểm lớn đều có thể tận dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để củng cố lòng tin của khách hàng thông qua sự chú ý chủ động.

Giám sát trong Y tế

Các máy tính công nghiệp NVR áp dụng cùng một công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng tại các điểm kiểm soát ra vào cũng có thể thúc đẩy các ứng dụng hướng tới sự can thiệp y tế. Camera trực quan và LWIR có thể cung cấp cho máy tính NVR dữ liệu hình ảnh để phân tích các dấu hiệu vật lý của bệnh tật hoặc nhiệt độ tăng cao.

Hình ảnh chụp nhiệt độ khuôn mặt người hiển thị các nhiệt độ khác nhau với nhiều màu sắc từ xanh đến đỏ

Các NVR có thể đồng thời xử lý cùng một dữ liệu hình ảnh từ các hệ thống camera giám sát an ninh để sàng lọc các đối tượng một cách thụ động để tìm các triệu chứng bệnh tật. Bằng cách xác định các đối tượng để kiểm tra sức khỏe bổ sung trước khi tiếp cận các khu vực đông dân cư như trung tâm mua sắm, khu thương mại, sân bay, bệnh viện, trường học,…vv

Hệ thống đo thân nhiệt tự động giúp cảnh báo, phát hiện sớm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19

Nhận dạng biển số xe

Các camera có độ phân giải cao được triển khai tại các ngã tư đèn xanh, đèn đỏ và dọc theo các tuyến đường có thể quét ngay lập tức khối lượng biển số xe để xác định vị trí và theo dõi các phương tiện cụ thể hoặc duy trì hồ sơ về các phương tiện đi vào hoặc rời khỏi một khu vực. Các máy tính công nghiệp NVR chạy thuật toán đọc ký tự quang học sẽ tự động nắm bắt và xử lý chính xác các chữ số của biển số xe.

Hệ thống Camera giám sát giao thông

Các cơ sở kinh doanh có thể triển khai tính năng nhận dạng biển số xe để tự động cấp quyền ra vào cổng cho các phương tiện hiển thị biển số đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu khách đã được phê duyệt. Trong các khu vực không có mái che, hệ thống có thể duy trì một cách thụ động hồ sơ của tất cả các phương tiện đi vào hoặc khởi hành một cơ sở, ghi lại ngày và giờ, cho các mục đích tìm kiếm và giải trình.

Các cơ sở giáo dục đại học, nhận dạng biển số xe là một công cụ hữu hiệu để thực thi việc đỗ xe khi được tích hợp với hệ thống camera quan sát.

Ngoài việc cải thiện an ninh, các thành phố thông minh triển khai hệ thống camera nhận dạng biển số xe có thể xác định các mô hình giao thông dựa trên lưu lượng xe và các tuyến đường lặp lại. Tín hiệu giao thông có thể được tối ưu hóa dựa trên dữ liệu xe để tương ứng với mức tăng lưu lượng dự kiến dựa trên mức độ thường xuyên và đồng đều của các tuyến đường đi làm.

Dự đoán hành vi

Đồ họa GPU của máy tính cung cấp khả năng phân tích dự đoán hành vi cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn. Khả năng dự đoán cách các bên khác có thể hành động có thể hướng tới việc tránh các tình huống đáng tiếc hoặc có hại, tối ưu hóa quy trình và cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

Máy tính NVR trong xe có thể cảnh báo cho người lái xe các dấu hiệu cho thấy các xe gần đó có thể cắt ngang phía trước, phanh gấp hoặc tạo ra bất kỳ tình huống nguy hiểm nào khác cần được chú ý ngay lập tức.

Các camera trong cabin ghi lại hành vi của người lái xe và các thuật toán được sử dụng để xác định các đặc điểm trên khuôn mặt có thể dễ dàng phát hiện các dấu hiệu của người lái xe buồn ngủ hoặc đang ngủ, đưa ra cảnh báo để đánh thức người lái xe.

Phân tích dự đoán hành vi có vô số ứng dụng bảo mật. Giao thông công cộng, các thành phố thông minh và các địa điểm có thể triển khai các máy tính NVR để xác định những người có dấu hiệu gây rối trật tự. Các sân bay áp dụng giám sát dự đoán hành vi có thể xác định hành vi gây hấn của khách du lịch qua đó giảm các nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra thông qua sự can thiệp của đội ngũ an ninh.

Phát hiện sự kiện

Phát hiện sự kiện có thể cảnh báo các nhà điều hành, cơ quan chức năng về nhiều sự vật, hiện tượng, điều kiện có thể dẫn đến nguy hiểm cho người dân, chẳng hạn như gói hàng không được giám sát trong khu công cộng, đồ vật rơi trên đường và các biến chứng liên quan đến thời tiết.

Các thông tin thu thập được từ phát hiện sự kiện có thể được áp dụng trong hầu hết mọi môi trường nơi được thiết lập một cách trực quan, được lập trình cụ thể cảnh báo người vận hành về những thay đổi so với bình thường. Một người hoặc vật thể rơi xuống đường ray tại các ga tàu điện ngầm và đường sắt có thể cảnh báo cho các điều phối viên giao thông và đội phản ứng chuyển hướng hoặc tạm dừng việc di chuyển cho đến khi tình huống được giải quyết bởi các đội an ninh ứng phó.

Trường học, tòa nhà công cộng, địa điểm lớn và trung tâm mua sắm đều được hưởng lợi rất nhiều khi tận dụng phân tích phát hiện chuyển động của đối tượng để xác định có vũ khí hay không. Các thuật toán phát hiện súng hay các túi, thùng nghi là chất nổ,…vv ngay lập tức cảnh báo cho nhân viên an ninh hoặc người thực thi pháp luật khi có vũ khí được rút ra, cho phép can thiệp nhanh hơn để ngăn chặn thảm họa.

UST510-52B-FL – Máy tính công nghiệp hiệu suất cao cho các ứng dụng giám sát an ninh và NVR trong xe

UST510-52B-FL hỗ trợ 8 cổng Gigabit PoE với tổng công suất lên đến 90 watt điện PoE. Người dùng có thể kết nối camera IP trực tiếp, giảm thiểu chi phí triển khai tổng thể và không gian lắp đặt trên bo mạch. Hai cổng HDMI và VGA hỗ trợ ba màn hình giám sát để cung cấp cho người lái xe và người đi làm thông tin liên quan đến giao thông và trên đường kịp thời và chính xác.

UST510-52B-FL được chế tạo không quạt; có thể hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng từ -40 °C đến 70 °C và độ rung lên đến 3 Grms, cho phép chúng được triển khai gần hệ thống camera hơn trong môi trường đầy thử thách.

Bạn đang xem: 5 ứng dụng Phân tích Video hữu ích
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904251826
x