MC&TT Co., Ltd

Giải pháp giao thông thông minh hãng Axiomtek

Sự xuất hiện của Hệ thống Giao thông Thông minh

Một hệ thống giao thông thông minh (Intelligent Transportation System – ITS) hình thành từ việc giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông bằng cách sử dụng sức mạnh tổng hợp của công nghệ thông tin mới để mô phỏng, kiểm soát và tối ưu hóa mạng lưới giao thông thời gian thực. ITS được tạo thành từ các thiết bị và ứng dụng tiên tiến nhằm cung cấp các dịch vụ sáng tạo liên quan đến các phương thức vận tải và quản lý giao thông khác nhau, cho phép nhiều người dùng khác nhau được cung cấp thông tin tốt hơn và sử dụng mạng lưới giao thông an toàn hơn, phối hợp hơn và ‘thông minh hơn’.

Ngày nay, khi ngày càng có nhiều thiết bị điện tử và phần mềm vận tải được tích hợp vào các hệ thống giao thông thông minh để giảm tắc nghẽn giao thông, giảm tiêu thụ năng lượng và cung cấp trải nghiệm vận tải tốt hơn cho khách hàng, các sản phẩm dòng tBOX của Axiomtek đã được xếp hạng là lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp ITS như một xu hướng ITS. Với độ ổn định, độ tin cậy và tính linh hoạt, dòng tBOX của Axiomtek được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn E-Mark, ISO 7637, EN 50155 và 50121, IEC 60945 và DNV 2.4 cho các ứng dụng vận tải phương tiện, đường sắt và đường biển khác nhau.

Quản lý giao thông tức thì

Do đại đa số dân cư đang đổ về các khu vực đô thị, nên tắc nghẽn giao thông đã trở thành nỗi nhức nhối thường trực của người dân thành thị. Đặc biệt, để vận chuyển một cách thuận lợi số lượng lớn hành khách đi phương tiện giao thông công cộng đến đích đúng lịch trình, cần phải có một hệ thống giám sát phù hợp để tăng cường tính toàn vẹn của hệ thống giao thông công cộng theo điều kiện trên tàu và các yếu tố phát sinh từ giao thông ven đường. Giống như mưa khan hiếm gặp hạn hán, sê-ri tBOX312-870-FL và tBOX313-835-FL của Axiomtek cung cấp giải pháp giám sát phù hợp, không chỉ cung cấp an ninh trong xe và đếm lưu lượng người, mà còn tích hợp với dữ liệu được gửi từ trung tâm điều khiển giao thông liên quan đến tình hình giao thông hai bên đường hiện tại, do đó tăng độ tin cậy của hệ thống giao thông, giúp các phương tiện giao thông hành động phù hợp bằng cách tránh ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Giám sát phương tiện thông minh

Trong thực tế, với các ứng dụng phần mềm nhúng, sự kết hợp của dòng tBOX của Axiomtek có thể được cài đặt trong trung tâm điều khiển giao thông và trên phương tiện giao thông để mô phỏng và kiểm soát giao thông bằng cách thu thập và phân tích tình trạng giao thông kịp thời, bao gồm cả tính khả dụng của làn đường, đếm phương tiện / hành khách trong các khu vực được chỉ định và việc xảy ra tai nạn / vi phạm giao thông hoặc dấu hiệu của các cột ngăn làn, do đó hướng dẫn các phương tiện đi các tuyến đường thay thế hoặc ra vào khu vực nhất định vào các thời điểm thay thế. Hơn nữa, Axiomtek’s tBOX không chỉ hỗ trợ chức năng đầu ghi video kỹ thuật số (digital video recorder – DVR) mà còn có thể kết nối với camera IP để tạo thành hệ thống giám sát NVR (network video recorder), cung cấp chức năng giám sát phổ biến cho người lái xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Bên cạnh đó, tất cả dữ liệu được thu thập ở đầu xa có thể được chuyển trở lại trung tâm điều khiển giao thông thông qua công nghệ không dây hoặc 3G / 4G để quản lý từ xa, do đó tăng cường phân bổ tài nguyên tổng thể, điều phối lưu lượng và tính toàn vẹn của cơ sở hạ tầng.

Quản lý đường sắt động

Khi đường sắt và tàu điện ngầm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống giao thông đô thị, mối quan tâm cao hơn về an toàn, hiệu quả và độ tin cậy của chúng có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào ITS. Được đón nhận rộng rãi như một nhà cung cấp ITS vững chắc, Axiomtek đã và đang cung cấp các giải pháp cổng vào đường sắt thông qua các sản phẩm dòng tBOX321-870-FL nổi bật của họ. Cấu thành đơn vị cốt lõi của mạng đường sắt, Axiomtek’s tBOX được trang bị để phân tích dữ liệu thu được từ các cảm biến từ xa thông qua công nghệ truyền thông không dây tiên tiến bên dưới cơ sở hạ tầng đường sắt. Nó không chỉ có thể xử lý dữ liệu từ một đoàn tàu đang chạy ở tốc độ cao mà còn có thể chẩn đoán trạng thái hoạt động của nhiều đoàn tàu, gửi tin nhắn cảnh báo đoàn tàu đến người dẫn và lái xe, do đó đảm bảo tối ưu hóa các điều kiện cơ và điện, cung cấp phát hiện và chẩn đoán sớm các vấn đề.

Kết nối di động không dây

Ngoài ra, dòng tBOX của Axiomtek có thể được lắp đặt như một Gateway cung cấp các giải pháp kết nối Internet không dây trên tàu, cung cấp các dịch vụ hành khách như Wi-Fi và đa phương tiện. Đồng thời, tBOX cũng có thể được sử dụng để quản lý an toàn bằng cách thu thập dữ liệu từ hành khách, sau đó truyền đến trung tâm điều khiển để phân tích thông qua công nghệ truyền thông không dây.

Ship Gateway thông minh

Ngoài ra, Axiomtek’s tBOX330-870-FL cũng là một đơn vị tính toán mạnh mẽ cho Ship gateway. Thông qua các cổng nối tiếp, Ethernet và bus CAN, Axiomtek ‘tBOX có thể thu thập dữ liệu từ các thiết bị trên tàu, tham gia vào phân tích, lưu trữ và giao tiếp dữ liệu giữa tất cả các thiết bị trên tàu, do đó tạo điều kiện phối hợp từ tàu đến cầu tàu về điều hướng động, giám sát video và an toàn hàng hải.

Giải pháp giao thông thông minh tối ưu

Tham gia vào các giải pháp giao thông thông minh trong nhiều năm, dòng tBOX của Axiomtek đã chiếm ưu thế với các tính năng mạnh mẽ và thiết kế không quạt, hoạt động ở dải nhiệt độ rộng và độ bền cơ học dưới chấn động và rung động lớn, cho phép giảm thiểu tác động mạnh mẽ trong môi trường giao thông khắc nghiệt. Bên trong, các thẻ PCI Express Mini và ổ cắm thẻ SIM cung cấp khả năng giao tiếp liền mạch và khả năng mở rộng tuyệt vời để hoạt động tương thích với nhiều giao diện bên ngoài. Tuyệt vời hơn, Axiomtek’s tBOX thể hiện khả năng tích hợp rất nhiều phần mềm của bên thứ ba, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp giao thông thông minh.

Bạn đang xem: Giải pháp giao thông thông minh hãng Axiomtek
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904251826
x