Mô tả

Đầu nối quang – Adapter FC/APC

Adapter FC/APC hay còn gọi là đầu nối quang FC/APC, sản phẩm thường được dùng bên trong hộp ODF, dùng trong việc kết nối các đầu dây nhảy quang, dây hàn quang với nhau. Adapter FC/APC Simplex có thiết kế nhỏ gọn, có 2 núm xoáy tròn ở 2 đầu để thuận tiện cho việc thi công trong hộp phối quang ODF. 2 đầu đều có miệng chụp cao su màu xanh đặc trưng có tác dụng bảo vệ đầu nối, để đầu nối luôn trong tình trạng tốt nhất

  • Phù hợp với các tiêu chuẩn Discordia, ANSI,TIA/EIA,NTT and JIS
  • Căn chỉnh các lõi sợi quang với độ chính xác cao
  • Suy hao tiếp xúc thấp
  • Suy hao phản hồi cao
  • Độ bền cao với >400 lần tháo lắp

Đầu nối quang còn được gọi là Adapter quang là một thiết bị được dùng để làm cầu nối giữa dây nhảy quang và các thiết bị chuyển đổi quang điện, Adapter có chức năng tương tự như một Patchpanel, Adapter quang được lắp đặt trên thanh Blank trong các hộp phối quang (Hộp ODF).

Adapter quang có rất nhiều loại khác nhau nhưng một số ít thuộc loại đặc biệt ít khi sử dụng và một số là những loại được sử dụng nhiều và phổ biến hơn như: Adapter SC, Adapter LC, Adapter ST, Adapter FC và cuối cùng là Adapter MT-RJ. Trong 5 loại này được dùng nhiều hơn hết là loại SC/UPC và SC/APC.

Đặc điểm nổi bật của Adapter

Adapter quang có đầu nối quang là một ống nối nhỏ đường kính 2,5mm, ống nối này hình trụ và thường được làm bằng nhựa chất lượng cao hoặc kim loại để có thể cố định sợi quang một cách tốt nhất.

Các loại đầu cắm thường đều sử dụng loại đầu cắm /rút nên người sử dụng rất dễ dàng thao tác trong lắp đặt.Với các đầu cắm này đầu nối quang sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất để không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Các loại đầu nối thường được sử dụng là các chuẩn: PC, APC hoặc UPC phù hợp với nhiều thiết bị và chủng loại sợi khác nhau.

Các đầu Adapter có thể là Simplex hoặc Duplex (đơn hoặc đôi) cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Như đã nói bên trên về các chức năng của Adapter quang, chúng được lắp trong các hộp phối quang trong nhà và chúng dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904251826
x